NGUYỄN HẢI ĐĂNG- CHÀNG SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP TỪ ĐAM MÊ LẬP TRÌNH

nguyen-hai-dang-chang-sinh-vien-xuat-sac-va-c-u-chuyen-khoi-nghiep-tu-dam-me-lap-trinh

Nguyễn Hải Đăng – chàng sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022 là gương mặt duy nhất của FPT Aptech nhận được danh hiệu quý giá này. Với niềm đam mê lập trình khi còn học cấp 3 Hải Đăng đã tìm hiểu và quyết định đăng ký theo học FPT Aptech ngay khi tốt nghiệp.


Khát khao sở hữu một Business cho riêng mình!

Nguyễn Hải Đăng – chàng thanh niên 20 tuổi với nickname là Đăng Jinner sinh ra tại mảnh đất Ninh Bình xinh đẹp và hùng vĩ. Từ những ngày còn đi học cấp 3, cậu bạn đã bắt đầu tìm hiểu về ngành IT và nhờ một người anh trên mạng Đăng bắt đầu tò mò và tìm hiểu về trường. Cảm thấy môi trường FPT Aptech rất phù hợp với bản thân khi ấy, cậu thanh niên vừa tròn 18 tuổi năm nào giờ đây đã hoàn thành xuất sắc khóa học 2 năm và trở thành sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022.

Khi bước chân vào FPT Aptech, Nguyễn Hải Đăng đã có những mục tiêu rõ ràng cho bản thân “Ban đầu mục tiêu của mình đơn giản chỉ là cố gắng học tập thật tốt để có một công việc thuận lợi sau khi ra trường. Dần dần trong quá trình học và đi làm mình đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm trong ngành IT. Từ đó có được những mục tiêu rõ ràng hơn so với trước kia. Khát khao và ước mơ lớn nhất của mình đó là sẽ sở hữu và phát triển cho mình một business riêng” – cậu bạn có nói.

Luôn cố gắng học và làm việc hết mình!

Trong quá trình học tại FPT Aptech, Nguyễn Hải Đăng đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới từ những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến ngoài thực tế. Từ đó mà cậu bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin bước ra ngoài môi trường doanh nghiệp.

Một “bí kíp” mà cậu bạn Nguyễn Hải Đăng luôn giữ được cân bằng giữa việc học và đi làm đó chính là luôn nỗ lực và cố gắng hết mình “Quan trọng là mình sẽ không để mất tập trung khi học và đi làm. Khi học hãy học hết mình còn khi đi làm hãy làm hết khả năng có thể. Việc học và đi làm sẽ luôn bổ trợ kiến thức cho nhau. Khi bạn học được công nghệ mới, bạn mang nó áp dụng vào công việc. Khi bạn đi làm, bạn mang những kinh nghiệm của mình tích lũy được chia sẻ lại cho các bạn khác để cùng phát triển. Nó cũng giúp cho bạn vững kiến thức hơn rất nhiều và những bài tập, đồ án sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê!

Có một câu nói mà cậu bạn này luôn tâm đắc “Bạn chỉ cần cố gắng, nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày” – đây đã là châm ngôn sống của Nguyễn Hải Đăng để áp dụng vào trong cuộc sống cũng như dùng để truyền động lực cho các thành viên trong team. Bởi vì mỗi bản thân chúng ta đều là những con người bình thường, không thể trở thành siêu nhân hoặc giỏi thứ gì chỉ sau một đêm. Tất cả phải qua quá trình rèn luyện, nỗ lực từng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần làm thứ gì đó để tốt hơn bản thân mình của ngày hôm qua thế là bạn đã có một ngày rất tuyệt vời rồi. Sau nửa năm hoặc một năm nhìn lại, bạn đã khác rất nhiều, giỏi hơn chính bản thân của mình trước đó hàng chục lần. Đừng cố gắng trở thành một người thành công nào đó, hãy cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Là một người có mục tiêu định hướng rõ ràng, Nguyễn Hải Đăng đã truyền động lực và năng lượng tích cực của bản thân đến các thành viên khác trong lớp, đặc biệt là với các thành viên trong team.

Nhớ đến khoảng thời gian làm đồ án kỳ III, Nguyễn Hải Đăng không thể quên thời điểm cậu bạn đã training cho các thành viên trong team. Chỉ với 3 tháng học tập và rèn luyện cùng với những kinh nghiệm mà Hải Đăng truyền lại các bạn ấy đã lột xác hoàn toàn, vươn lên top đầu của lớp dưới sự ngỡ ngàng của thầy cô và các bạn trong lớp.

Môi trường FPT Aptech rất phù hợp để cho sinh viên có thể phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm thông qua các buổi Workshop từ những chuyên gia ở các doanh nghiệp. Sinh viên có thể học được nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng thực chiến, để có thể áp dụng trong quá trình đi xin việc cũng như đi làm.

Và những nỗ lực ấy đã được đền đáp, dự định sau khi tốt nghiệp của cậu bạn này vẫn sẽ tiếp tục phát triển startup công nghệ mang đến những sản phẩm, giải pháp có giá trị cho cộng đồng để thực hiện hóa ước mơ của mình cũng như tất cả người thân, bạn bè đang kỳ vọng và đặt niềm tin vào đôi vai nhỏ bé này!Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tác giả:

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm
tips-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-thu-hut-tren-linkedin

Tips xây dựng thương hiệu cá nhân thu hút trên LinkedIn

07:56 10/06/2024

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội giúp ích rất nhiều, giống như một sơ yếu lý lịch, thể hiện sự tự tin, tài năng của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bài viết này Devwork sẽ mang đến cho bạn Tips xây dựng thượng hiệu cá nhân thu hút trên Linkedin - một nền tảng mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến việc tuyển dụng....

Thiết lập kỹ năng làm việc có mục tiêu và kế hoạch

04:52 22/05/2024

Không có mục tiêu, không có kế hoạch chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vấn đề không liên quan trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc, không thể phát triển bản thân trong tương lai . Vậy làm việc có kế hoạch và mục tiêu được hiểu như thế nào?

thiet-lap-ky-nang-lam-viec-co-muc-tieu-va-ke-hoach

Cách quản lý thời gian hiệu quả

23:00 12/06/2024

Thời gian là một khái niệm trừu tượng dùng để đo lường khoảng thời gian diễn ra các sự kiện, hiện tượng hoặc quá trình trong vũ trụ. Nó là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống, được chia thành các đơn vị như giây, phút, giờ, ngày, tháng, năm và các đơn vị lớn hơn như thế kỷ, thiên niên kỷ và nghìn năm. Việc quản lý thời gian hiểu quả sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, dễ dàng phát triển bản thân một cách tốt nhất qua từng ngày.

cach-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua

Xây dựng và Duy trì Văn hóa Doanh nghiệp Tích cực: Tầm Quan Trọng và Lợi ích

07:38 26/05/2024

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và thúc đẩy thành công của một tổ chức. Một văn hóa tích cực không chỉ tạo ra một môi trường làm việc năng động, tương tác tích cực và sự hài lòng của nhân viên, mà còn góp phần quan trọng trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì một văn hóa doanh nghiệp tích cực và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

xay-dung-va-duy-tri-van-hoa-doanh-nghiep-tich-cuc-tam-quan-trong-va-loi-ich
1Office-goi-von-dau-tu-tu-Mynavi-cua-Nhat-Ban

1Office gọi vốn đầu tư chiến lược từ Mynavi của Nhật Bản

12:59 10/10/2023

Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam, 1Office, vừa thành công trong việc huy động vốn ước tính lên đến vài triệu đô la Mỹ từ vòng cấp vốn Series A do nhà đầu tư Mynavi của Nhật Bản đầu tư - theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.

beetsoft-bat-tay-cung-devwork-giai-quyet-bai-toan-thieu-hut-nhan-su-it-cho-thi-truong-nhat-ban

BEETSOFT BẮT TAY CÙNG DEVWORK GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN THIẾU HỤT NHÂN SỰ IT CHO THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

03:56 19/01/2024

Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, trong không khí rộn ràng đón chào năm mới của một số quốc gia Châu Á, BEETSOFT cùng Devwork đã có một buổi họp chiến lược cho mục tiêu phát triển của hai doanh nghiệp trong năm 2023. Với mục tiêu mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận nguồn kỹ sư SE, BrSE chất lượng của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được báo tin và chia sẻ thông tin này tới các Quý Khách hàng, các HR Freelancer và ứng viên trên hệ thống Devwork.vn.