Danh sách tài liệu

Tổng hợp các tài liệu miễn phí về các lĩnh HR, nhân sự, kế toán.

Tài liệu công nghệ thông tin

Tài liệu miễn phí công nghệ thông tin , tài liệu lập trình miễn phí cập nhật dành cho Dev Xem thêm

HR - Quản trị nhân sự

Tập hợp các tài liệu cho HR , Quản trị nhân sự , Kỹ năng tuyển dụng Xem thêm

tai-lieu-108-ky-nang-cua-nha-lanh-dao-bam-sinh

Tài liệu 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh

03:14 11/04/2024

Kỹ năng lãnh đạo chính là khả năng thực hiện các công việc, biến kiến thức thành hành động của nhà lãnh đạo, thể hiện sự thành thạo của người lãnh đạo khi vận dụng kiến thức vào trong thực tế thực hiện chức năng lãnh đạo nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra, do đó kỹ năng lãnh đạo có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh đưa ra 108 đặc điểm cụ thể của những người được xem là nhà lãnh đạo bẩm sinh. Cuốn sách giúp nhận ra rằng với sự tập trung và tự nhận thức về bản thân, bạn có thể có được nhiều phẩm chất giúp bạn lôi cuốn người khác hưởng ứng ý tưởng của mình và đi theo con đường bạn chọn.Nhưng trước khi có thể nâng cao khả năng lãnh đạo, điều quan trọng là bạn cần xác định những kỹ năng của mình đang ở mức độ nào. Trong cuốn sách này có phần tự đánh giá, bạn có thể sử dụng để xác định kỹ năng nào cần được cải thiện nhất. Khi anh đã biết mình ở mức độ nào, các phần tiếp theo trong sách sẽ giúp bạn phát triển điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu của mình.

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

08:57 09/04/2024

"Bạn là người có một khao khát mạnh mẽ muốn tự mình tạo dựng một gia sản hàng triệu đô mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn nhận ra rằng với cách bạn đã làm việc quần quật 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm vừa qua chưa phải là phương pháp đúng đắn giúp bạn trở nên giàu có? Bạn mơ ước có thể thoát khỏi sự chật vật về tài chính đeo bám bạn suốt cuộc sống vừa qua? Bạn tự hỏi, lý do gì mà nhiều người đã trở nên giàu có và cực kỳ giàu có, còn bạn thì chưa? Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những điều thắc mắc đó trong quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Làm thế nào để có thu nhập dồi dào và gia tài bạc tỷ từ số 0″. Bí quyết trở thành triệu phú thiết thực, ngắn gọn, phù hợp với mọi ngành nghề, lứa tuổi đã giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và thành công. Cùng các kinh nghiệm và kiến thức của bản thân. Tác giả đã đúc kết ra nhiều phương pháp hay giúp tạo mục tiêu, cảm hứng và xúc tiến rất nhiều người liên tục cố gắng, nỗ lực để thành công. Ông tâm niệm dù bất cứ ai, dù sinh ra trong bối cảnh nào thì đều có khát khao làm giàu và trở thành triệu phú. Bản thân tôi khi đọc xong cuốn sách tôi có nhiều ý tưởng để kiếm tiền hơn. Tự tin hơn vì bản thân không có vốn kinh doanh. Chỉ cần bạn siêng năng thì tiền bạc và thành công sẽ đến với bạn. Tôi đã có nhiều ý tưởng hơn khi đọc sách còn bạn thì sao? Bạn đã có những ý tưởng nào hay không? Bí quyết trở thành triệu phú từ bàn tay trắng như một lời tuyên bố của tác giả cho thấy việc làm giàu cũng cao đẹp như bất kể việc gì khác Quyển sách chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng, không hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng hay nhận tiền đầu tư từ bên ngoài. Adam Khoo đã gói ghém những kinh nghiệm thực tế đã giúp anh có được tài sản triệu đô như hiện tại vào quyển sách này và thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn biết được những phương pháp làm giàu phong phú đã giúp cho Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn người đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ là từ đâu. "

tai-lieu-dam-me-bi-quyet-tao-thanh-cong

Tài Liệu Đam Mê Bí Quyết Tạo Thành Công

03:51 04/04/2024

Trong một nền kinh tế luôn có những biến động không ngừng, thật khó để giữ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những mặt tích cực trong thời đại đầy rủi ro hiện nay. Bạn vẫn có thể đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp nếu biết thích ứng với những yêu cầu của thời đại mới cũng như biết nắm bắt những cơ hội mà nó mang lại. “Đam mê – bí quyết tạo thành công” sẽ giúp bạn biết cách phát hiện và vận dụng tài năng, thế mạnh của bản thân để đạt được kết quả tối ưu trong công việc và truyền cảm hứng để bạn có những cống hiến khác biệt. Có thể bạn tự nhủ: “Tôi không muốn nói đến chữ sự nghiệp, huống gì đến một sự nghiệp đỉnh cao. Lúc này tôi chỉ cần một công việc. Tôi cần có cái để ăn!” Nếu bạn đang tìm việc, chúng tôi sẽ cung cấp những cách thức giúp bạn có được một công việc tuyệt vời. Đây là những bước đi đầu tiên. Nhưng đến một ngày, mong muốn của bạn không chỉ là có cái để ăn nữa, mà bạn sẽ nhìn lại cuộc đời mình và tự hỏi thời gian qua bản thân đã đóng góp được gì cho xã hội. “Đam mê – bí quyết tạo thành công” nói về hiện tại và tương lai. Nó đề cập đến việc làm sao để có được một công việc tuyệt vời và tận hưởng một sự nghiệp vĩ đại trong đời.

tai-lieu-bien-bat-ki-ai-thanh-khach-hang

Tài liệu biến bất kì ai thành khách hàng

10:09 27/03/2024

Khách hàng là gì? Khách hàng (Customer) là một thuật ngữ cực kỳ phổ biến trong những lĩnh vực liên quan đến kinh doanh và thu lại lợi nhuận. Cá nhân, một nhóm cá nhân hoặc tổ chức mua (nhận) sản phẩm/dịch vụ/ý tưởng từ một cá nhân hoặc công ty khác để đổi lại giá trị là tiền hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị tương đương được gọi là khách hàng. Khách hàng được ví như “nguồn sống” của một doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ thật sự hiệu quả khi họ có được niềm tin, sự ủng hộ và tin cậy của khách hàng. Điều này cho thấy khách hàng luôn tỷ lệ thuận với công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Khách hàng càng nhiều, doanh nghiệp càng phát đạt và ngược lại. Khách hàng có thể không mua sản phẩm của doanh nghiệp ngay lập tức. Tuy nhiên, họ sẽ mua sản phẩm đó trong tương lai và đây chính là nhóm khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn một cuốn sách, là một cuốn sách tinh hoa về bán hàng “Biến Bất Kỳ Ai Thành Khách Hàng (Get Cilients Now)”: là cuốn sách gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Tập trung hướng vào hàng loạt các thủ thuật, công cụ, và chiến lược dễ sử dụng, phù hợp cho mọi hình thức kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp, cuốn sách hữu ích này mang đến cho bạn một chương trình 28 ngày duy nhất đã được kiểm nghiệm giúp cho việc khoanh vùng, định vị, thu hút và giữ khách hàng mới với số lượng lớn hơn nhiều những gì bạn từng mong ước có thể! Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ biết: Lựa chọn chiến thuật marketing phù hợp với hoàn cảnh và tính cách. Xác định những sai sót trong hoạt động marketing và cách khắc phục. Sử dụng các chiến thuật tiếp thị qua Internet – mạng xã hội trực tuyến. Thay thế những phương pháp marketing rời rạc, thiếu hiệu quả bằng các chiến lược marketing mới thông qua các mối quan hệ mang lại hiệu quả cao. Và còn nhiều điều hơn thế. Biến bất kỳ ai thành khách hàng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, sức ì, tâm lý trì hoãn – những thứ đang cản trở bạn hành động hiệu quả. Bạn sẽ thấy lượng khách hàng tăng theo cấp số nhân và lợi nhuận cũng vậy! Cuốn sách sẽ cho bạn những công cụ, kinh nghiệm, bài học quý giá mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ ở đâu như cách lựa chọn được chiến thuật marketing phù hợp với mọi hoàn cảnh, tìm ra và sửa những sai sót trong marketing, sử dụng hiệu quả cách tiếp thị qua mạng xã hội, tìm ra ý tưởng về các chiến thuật marketing mới và hiệu quả hơn. Và còn nhiều điều hơn thế, chỉ khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy khả năng của mình sẽ nâng cao lên rõ rệt, bạn hoàn toàn có thể biến một người không hề có ý định mua sản phẩm của bạn trở thành khách hàng của bạn ngay lập tức.

tai-lieu-tu-tin-khoi-nghiep

Tài liệu tự tin khởi nghiệp

10:04 27/03/2024

Bước chân vào môi trường làm việc mới, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, thiếu sót và đôi khi là thất vọng. "Tự tin khởi nghiệp" là cuốn sách được một Chuyên gia Quản lý nhân sự viết ra từ những trải nghiệm của chính mình suốt 14 năm trong nghề. Cuốn sách sẽ gợi mở cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu trên bước đường khởi nghiệp, giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu để đi đến thành công, đồng thời có được sự cân bằng trong cuộc sống. Với những phần công việc thường ngày là tuyển dụng nhân viên mới cho công ty, tạo điều kiện cho họ phát triển, thưởng - phạt khi cần thiết và theo dõi một số vấn đề khác xoay quanh việc quản lý nhân sự, tác giả T. Jason Smith đã chia sẻ những “mẹo nhỏ” để bạn tự tin trên bước đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, cuốn sách không đi vào những kỹ năng cụ thể mà tập trung tìm hiểu các hành vi. Nếu kỹ năng là điều bạn có được dựa trên kiến thức và thực hành thì hành vi là những phản ứng mang tính bản năng. So với kỹ năng thì hành vi phức tạp hơn nhiều. Hành vi của bạn như thế nào thường xuất phát từ tư cách của bạn, chứ không phải ở việc bạn có hiểu biết hay không. Một trong những mục đích của cuốn sách này là đi vào phân tích những hành vi cần và nên tránh trong năm đầu khởi nghiệp. Sỡ dĩ tài liệu tập trung vào năm đầu khởi nghiệp vì đây là khoảng thời gian ngắn nhưng cực kỳ quan trọng, người ta sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực của bạn. Những điều mà tài liệu sẽ chia sẻ với các bạn trong sách này không có nghĩa sẽ giúp bạn trở thành vị lãnh đạo cao nhất, mà đơn giản chỉ là những kinh nghiệm giúp bạn bắt đầu xây dựng nền móng nghề nghiệp vững chắc để có được thành công trong tương lai. Bên cạnh vấn đề làm thế nào để tránh được những sai lầm không đáng có, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều vấn đề khác, ngoài công việc – những điều bạn vốn không xem trọng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến nền tảng nghề nghiệp của bạn.

tai-lieu-nha-quan-ly-tuc-thi

Tài liệu nhà quản lý tức thì

10:31 19/03/2024

"Thành công của các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào nhà quản lý - hay các tổng giám đốc điều hành (các CEO). Trên thế giới, các tập đoàn thành công đều được dẫn dắt bởi những nhà quản lý tài ba như Thomas Watson Sr. của IBM, người được tôn vinh là CEO hiện đại đầu tiên trên thế giới hay Jack Welch của hãng GE, Andy Grove của Intel... Nhưng đồng thời, quản lý là một công việc đặc biệt khó khăn và đầy thách thức. Do môi trường kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp và việc cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt nên tỷ lệ số giám đốc bị sa thải cũng ngày càng cao. Vậy làm thế nào để vượt qua được những thách thức này để trở thành các nhà quản lý giỏi và mang lại thành công cho tổ chức? Hiển nhiên là một nhà quản lý giỏi cần phải có nhiều tố chất quan trọng. Họ phải hiểu biết tốt về hệ thống luật và thuế trong kinh doanh, về marketing, về tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ... Họ phải có tầm nhìn xa, trông rộng và phải có khả năng kết nối tầm nhìn đó với những ý tưởng. Họ phải là nhà cải cách và không chống lại sự thay đổi. Họ cần phải có khả năng tổ chức và quản lý nhân viên để đạt hiệu quả và mục tiêu chung. Họ là người dám mơ ước và dám trở nên khác biệt, và trên hết, họ phải sẵn sàng chấp nhận thất bại… Do các tập đoàn có nhu cầu rất lớn về các nhà quản lý, cũng như mức độ thử thách rất cao và mức lương đầy hấp dẫn mà nghề quản lý cuốn hút rất nhiều người. Có hàng ngàn khóa học trên thế giới đào tạo kỹ năng Quản trị Kinh doanh, đào tạo giám đốc hay chỉ đơn giản là dạy kỹ năng quản lý và tổ chức công việc của một bộ phận, một nhóm... Và đây là một trong những cuốn sách được sử dụng rộng rãi trong các chương trình đó. Là tài liệu chính thức do Hiệp hội Quản trị Kinh doanh Hoa Kỳ (AMACOM) xuất bản, Nhà quản lý tức thì (Instant Manager) của Cy Charney được viết nhằm giúp bạn nhanh chóng tiếp cận những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý có năng lực. Nếu bạn đã tham dự nhiều khóa đào tạo nhưng muốn mài giũa thêm những kỹ năng đã được chọn lựa thì cuốn sách này sẽ là lời nhắc nhở những điều mà bạn có thể lãng quên. Cuốn sách này như thể một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cho bạn những thông tin và bí quyết nhằm nhanh chóng cải thiện hiệu quả công việc của bạn. Cuốn sách sẽ giúp bạn học được cách phối hợp cả nhóm lại với nhau, cách khích lệ những người này, giữ bình tĩnh cho những người khác, cho tới khi tất cả đều có cùng một nhịp đập trái tim và rất nhiều kỹ năng khác mang lại cho bạn thành công "

tai-lieu-kiem-tien-thoi-khung-hoang

Tài liệu kiếm tiền thời khung hoảng

04:17 14/03/2024

Hiện nay, “khủng hoảng” có lẽ là từ được nhắc đến nhiều nhất, nó xuất hiện trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, len lỏi vào cả những câu chuyện trong bữa cơm gia đình. Khủng hoảng ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ đến nền kinh tế vĩ mô của một đất nước, quốc gia mà còn tác động đến cuộc sống của từng người. Người ta coi khủng hoảng như một cơn bão quét, đặt chân đến đâu sẽ cuốn theo tài sản, sự yên ổn đến đó. Trong cơn bão “khủng hoảng” đó, dù ít hay nhiều, ai cũng sẽ phải gánh chịu tổn thất. Nhưng trong Kiếm Tiền Thời Khủng Hoảng, tác giả cuốn sách lại nhìn vấn đề đó từ quan điểm hoàn toàn trái ngược. Với cách tư duy mới mẻ, Martin Weiss coi khủng hoảng như một cơ hội đầu tư và làm giàu, không những chúng ta có thể bảo toàn tài sản mà còn có thể gia tăng khối tài sản đó dù trong thị trường giá lên hay giá xuống. Không liệt kê những lý thuyết đầu tư cũ kỹ, khô cứng, điều đặc biệt của Kiếm Tiền Thời Khủng Hoảng là nó được viết dưới dạng tiểu thuyết – một tiểu thuyết dạy cách kiếm tiền khi thị trường chứng khoán “chao đảo”. Nhân vật chính trong truyện là một giáo viên vật lý, hoàn toàn xa lạ với những chỉ số, quỹ đầu tư, trái phiếu, quyền chọn, v.v… Cũng đã từng thất bại, bị lừa gạt, nhưng nhờ những hướng dẫn chi tiết, hiệu quả của nhà tư vấn chỉ-nhận-phí, dần dần cô đã tìm ra cho mình phương thức đầu tư thành công.

Kỹ năng mềm

Tài liệu kỹ năng mềm , giúp bạn học tập mỗi ngày Xem thêm

Tài liệu luyện tập tiếng Nhật - JLPT

Tải tài liệu luyện tập tiếng Nhật - ôn luyện JLPT miễn phí , cập nhật thường xuyên Xem thêm