Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn VueJS và câu trả lời chính xác.

Phụ lục
cau-hoi-phong-van-VueJS

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên rất lớn với nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn VueJS được tổng hợp lại trong một buổi phỏng vấn VueJS diễn ra.

Khái niệm VueJS là gì?

VueJS là một framework Javascript được tạo bởi Evan, nó giúp chúng ta xây dựng được gia diện người dùng cũng như xây dựng Single Page Application thân thiện với người dùng, chúng sẽ xây dựng từ các thư viện, cách triển khai component và các chức năng đặc trưng của nó như SFC.

Các tính năng chính VueJS là gì?

Khi chúng ta sử dụng VueJS thì sẽ có nhiều tính năng cho người dùng. Trả lời cho câu hỏi chính xác và đúng nhất thì bạn có thể:

 • Template: nó cung cấp các template dựa vào HTML liên kết dữ liệu với DOM.
 • Component được tạo ra từ các phần tử tùy chỉnh có thể sử dụng lại trong cách ứng dụng của VueJS. 
 • Định tuyến là dùng để điều hướng giữa các trang được thực hiện qua vue - router. 
 • Lightweight ở trong VueJS có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại framework khác. 
 • Virtual Dom được sử dụng Dom ảo tương tự như là các framework khác và nó là một đại diện cây trong bộ nhớ có dung lượng nhẹ Dom HTML gốc. 

Các phương thức vòng đời VueJS là gì?

 • Vòng khởi tạo thì Creation Hooks cho phép người dùng thực hiện các hoạt động trước khi mà thành phần đã được thêm vào DOM. Người dùng sẽ cần sử dụng các hook này để thiết lập mọi thứ trong quá trình client rendering và server rendering. 
 • Mounting là những hook được sử dụng phổ biến nhất và chúng thường cho phép truy cập thành phần ngay lập tức trong thời gian là trước và sau lần hiển thị đầu. 
 • Diff & Re-render thì việc update hook được gọi bất kể thời gian khi mà thuộc tính phản ứng sử dụng bởi thành phần thay đổi hoặc có thể là bất cứ một yếu tố nào đó hiển thị trong VueJS.
 • Teardown việc Destruction hook cho phép thực hiện các hành động khi mà các thần phần của nó bị hủy. 

Các lệnh điều kiện VueJS là gì?

VueJS cung cấp tập hợp các chỉ thị để hiển thị hoặc ẩn các phần tử dựa trên các điều kiện và các điều lệnh có sẵn là: v-if, v-else, v-else-if, v-show.

Sự khác biệt giữa v-show và v-if là gì?

Sự khác biệt nhất giữa v-show và v-if là render object. Với v-if thì nó sẽ không thể render object nếu nó không thỏa mãn điều kiện còn v-show thì lại hoàn toàn render object kể cả khi không thỏa mãn điều kiện. Được coi là một trong những câu hỏi phỏng vấn VueJS dễ xuất hiện nhất trong các buổi phỏng vấn. Bạn nên nhớ kỹ điểm khác biệt của hai yếu tố này nhé. 

Tại sao khi sử dụng bind v-for cần phải mapping key

Vì v-if thì có còn v-else và v-show thì không.

Có nên for loop một range với v-for không?

For loop một range với V - for được sử dụng rất nhiều.

Khái niệm Dynamic route matching là gì?

Dynamic route matching nó giúp chúng ta map tới các route với các pattern khác nhau.Mục đích keep alive tag là gì?

Câu hỏi phỏng vấn VueJS về keep - alive thường không được hỏi nhiều. Nhưng khá dễ để ta có thể nắm bắt, bạn có đọc qua thì sẽ trả lời được. Keep - alive tag sử dụng để giữ trạng thái hiện có của component và nó tránh việc render lại component quá nhiều. Các đối tượng này đóng ở trong tag keep - alive sẽ giữ instances.

Devwork đã cùng bạn tìm hiểu tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn VueJS và câu trả lời chính xác. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Và nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực tuyển dụng thì đừng bỏ qua Devwork - Nền tảng tuyển dụng IT kết nối HR Freelancer.

Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tag Cloud:

Tác giả:

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Test Leader

 • Negotiate
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm
cam-nang-danh-cho-sinh-vien-it-moi-ra-truong

Cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường

02:29 17/06/2024

Hiện giờ , rất nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin nổi lên bởi IT là ngành nghề thu hút sự quan tâm và theo đuổi của nhiều bạn trẻ khi sở hữu mức lương hấp dẫn với cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên khá nhiều sinh viên IT sau khi tốt nghiệp không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy ở bài viết này của Devwork, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường....

Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT ?

08:42 13/06/2024

Thị trường IT Nhật Bản dường như là cụm từ quen thuộc với những ai đam mê ngành này, ngành CNTT Nhật Bản đang đà phát triển mạnh mẽ cùng sự phục hồi kinh tế trong nước. Tuy nhiên, liệu Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT hay không ? Hãy cùng Devwork tìm hiểu thêm nha.

nhat-ban-co-phai-thi-truong-tiem-nang-doi-voi-nganh-it

Làm việc Onsite là gì ? Nên hay không nên chọn làm Onsite ?

04:09 18/06/2024

Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định. Mỗi sự việc luôn có hai mặt của nó và onsite cũng vậy, sẽ có mặt lợi ích và những hạn chế nhất định. Cùng Devwork tìm hiểu sâu hơn về Onsite nhé!!

lam-viec-onsite-la-gi-nen-hay-khong-nen-chon-lam-onsite

Suy Thoái Kinh Tế: Liệu Ngành IT Có Hết Thời?

03:49 06/06/2024

Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến nhiều biến động lớn trong tình hình kinh tế toàn cầu. Khái niệm "suy thoái" không còn xa lạ và đã tạo ra những lo ngại và câu hỏi về tương lai của nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghệ thông tin (IT). Trong bài viết này, chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi quan trọng: liệu ngành công nghệ thông tin có đang hết thời trong bối cảnh suy thoái kinh tế?

suy-thoai-kinh-te-lieu-nganh-it-co-het-thoi-1
cac-the-html-co-ban-va-ung-dung

Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng

03:17 06/06/2024

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, kỹ thuật, điện tử và ứng dụng tin học dần trở thành những lĩnh vực ưu việt của nhân loại. Máy tính, công nghệ thông tin, phần mềm và lập trình luôn là những lĩnh vực thu hút sự quan tâm hiện nay. Và việc ứng dụng website cũng trở nên vô cùng phổ biến. Để có thể phát triển trang web, nắm vững các kiến thức cơ bản là điều trọng yếu. Và HTML là gì? Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng ra sao là những kiến thức nền tảng cho kỹ năng làm web.

cach-tao-view-va-nhung-loi-ich-khi-su-dung

Cách tạo view và những lợi ích khi sử dụng

05:22 27/05/2024

Ở phần kiến thức hôm nay mình tiếp tục chia sẻ về VIEW, là một khái niệm nâng cao hơn so với các bài trước đây. Và kiến thức này cũng hay được sử dụng trong khi làm dự án.