Làm việc Onsite là gì ? Nên hay không nên chọn làm Onsite ?

Phụ lục
  lam-viec-onsite-la-gi-nen-hay-khong-nen-chon-lam-onsite

  Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định. Mỗi sự việc luôn có hai mặt của nó và onsite cũng vậy, sẽ có mặt lợi ích và những hạn chế nhất định. Cùng Devwork tìm hiểu sâu hơn về Onsite nhé!!

  Onsite nghĩa là gì?

  Trước hết, ta cần hiểu rằng, Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định.

  Vậy còn IT Onsite thì sao ?

  IT Onsite là dịch vụ cho thuê nhân sự IT đã qua đào tạo bài bản về nghiệp vụ, chuyên môn, các vấn đề liên quan đến quản lý, vận hành công nghệ thông tin.

  Các lập trình viên khi làm việc Onsite bên cạnh giúp cho khách hàng quản lý hệ thống công nghệ thông tin, thực hiện các công việc theo mô tả công việc mà còn giúp giải quyết các vấn khó khăn, hóc búa, những vấn đề chưa từng gặp phải của khách hàng để quá trình làm việc trơn tru cho ra được sản phẩm đúng thời hạn.

  Ví dụ: Chẳng hạn như Công ty A triển khai một một dự án phát triển phần mềm với quy mô lớn trong thời gian 3 - 6 tháng, họ sẽ cần thêm rất nhiều lập trình viên có kinh nghiệm để ra mắt được sản phẩm trong thời gian trên. Chính vì thế Công ty A sẽ sử dụng dịch vụ của các bên cung ứng nguồn nhân lực IT Onsite chẳng hạn như Devwork để đảm bảo tiến độ dự án cũng như tiết kiệm chi phí tuyển dụng, vận hành doanh nghiệp.

  Các kỹ năng cần thiết để đi làm IT Onsite

  Để đáp ứng được yêu cầu theo mô tả công việc của khách hàng thì kỹ năng chuyên môn cao, kiến thức vững vàng, chuyên sâu trong nghề là điều kiện tiên quyết, các lập trình viên đi làm Onsite cũng cần phải có kỹ năng sau:

  • Ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, là điều bắt buộc cần phải có vì nếu dù bạn giỏi về chuyên môn nhưng bạn lại không có khả năng giao tiếp, truyền tải thông tin tốt thì khi xảy ra vấn đề sẽ khó mà giải quyết triệt để.
  • Thích học hỏi, tìm tòi cái mới, đây cũng là điều kiện để bạn có thể nghi với môi trường mới, công việc mới. Việc tìm tòi, học hỏi vừa giúp tăng thêm kiến thức, kinh nghiệm vừa tăng nhanh khả năng giải quyết vấn đề, ra quyết định.
  • Khả năng làm việc độc lập, tự giác, qua một môi trường mới thì có nhiều lúc bạn cần phải giải quyết vấn đề một mình, tinh thần làm việc độc lập tự giác tốt giúp bạn hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao.

  Những điều cần lưu ý khi đi làm IT Onsite

  Việc làm IT Onsite có thể nói đã mở ra cơ hội làm việc rộng mở, phát triển bản thân trong tương lai cho nhiều người làm lập trình viên. Tuy nhiên thì việc gì cũng có hai mặt của nó, việc làm Onsite cũng có những lợi ích, khó khăn nhất định.

  Dân IT đi làm Onsite thường có thu nhập rất hấp dẫn và có được những lợi ích sau:

  • Nâng cao kiến thức và kinh nghiệm: Được làm dự án ở các tập đoàn lớn với quy mô hàng ngàn người hoặc ở các Startup đòi hỏi những quy trình riêng biệt, có thể phải đối mặt và giải quyết các vấn đề chưa từng gặp phải, giải quyết các vấn đề này, phòng tránh lỗi để đảm bảo cho sản phẩm kịp tiến độ. Chính vì thế kiến thức mới của IT luôn được cập nhật, kiến thức cũ luôn được cải thiện, gia tăng kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề, tình huống sau này.
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ: Dù bạn làm ở công ty nước ngoài hay công ty Việt Nam có chủ là người nước ngoài, việc giao tiếp và hiểu được ý định của người chủ không cần phiên dịch sẽ giúp bạn code nhanh hơn.
  • Môi trường mới: Qua một môi trường mới, bạn sẽ gặp được thêm nhiều đồng nghiệp mới, cách làm việc mới, văn hóa doanh nghiệp mới tạo cho bạn thói quen hòa nhập nhanh, chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp.
  • Cơ hội thăng tiến trong tương lai: Việc đạt được những thành tựu, tích lũy được những kinh nghiệm khi làm việc ở các tập đoàn lớn giúp cho CV của bạn trở nên đẹp nên rất nhiều, cơ hội thăng tiến rộng mở trong tương lai.

  Và tuy nhiên thì làm Onsite cũng có một vài khó khăn cần lưu ý như:

  • Các mối quan hệ trong cuộc sống: Do tính chất của công việc nên có thể bạn sẽ phải liên tục thay đổi địa điểm làm việc, nơi ở khiến cho bạn mất đi một vài mối quan hệ.
  • Thời gian làm việc: Và để kịp tiến độ dự án thì đôi lúc bạn phải Overtime ngày đêm, không có thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè.
  • Bộ mặt của công ty: Dù bạn làm việc trực tiếp với khách hàng, nhưng bạn cũng là người đại diện được công ty cung ứng nguồn nhân lực IT Onsite điều động qua làm việc, điều này cũng là áp lực vô hình đối với bạn, bởi vậy nếu bạn làm việc không tốt, điều đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty bạn với khách hàng.
  • Lợi ích của nhân viên chính thức: Các chế độ phúc lợi của nhân viên chính thức như team building, bảo hiểm, các khóa đào tạo chuyên sâu, thậm chí lâu lâu Overtime không được tính lương cũng là những khó khăn đối với nhân sự đi onsite.

  Ngoài ra, Onsite là cơ hội cho bạn được thực hành những kĩ năng mềm tốt nhất. Đó là thực hành cách giao tiếp với những con người hoàn toàn xa lạ, cách đàm phán mang lại hiệu quả cho bạn, là cách sắp xếp quản lý thời gian để bạn tránh bị cuốn vào mớ task hỗn độn kia. Nếu như bạn may mắn thì rất có thể bạn được đi làm onsite tại nước ngoài vì vậy việc trau dồi ngoại ngữ cho mình là điều chắc chắn.

  Vậy trả lời cho câu hỏi "nên hay không nên làm việc onsite" thì Devwork muốn nói rằng, câu trả lời ở chính các bạn, các bạn cảm nhận như nào về hình thức làm việc onsite? Hình thức này liệu có phù hợp với định hướng của bản thân hay là lựa chọn đúng đắn cho chặng đường sự nghiệp dài của bạn hay không?

  Devwork
  Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
  Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
  Tối ưu chi phí
  Tiết kiệm thời gian
  Chất lượng chuyên nghiệp
  Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
  Hoặc liên hệ với chúng tôi :
  Email: hello@devwork.vn

  Tag Cloud:

  Tác giả: Đào Thị Thu Phương

  Chia sẻ bài viết

  Sao chép đường dẫn

  Việc làm tại Devwork

  khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

  PRODUCT BUILDER (PYTHON)

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Sale Manager

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  SALES STAFF

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Senior Java Engineer

  • Negotiate
  • Hà Nội

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Bài viết liên quan

  Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm