CC, BCC VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HAI HÌNH THỨC GỬI EMAIL

Việc trao đổi thông tin, thư từ trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, trong quá trình này, chúng ta thường thấy xuất hiện những chữ như Cc và Bcc xuất hiện ở dòng “Đến” khi bạn muốn gửi thư đến ai đó. Vậy, đã có ai từng thắc mắc rằng Cc và Bcc là gì? Chúng có tính năng gì trong việc hỗ trợ người gửi email tới hàng loạt những người nhận. Hãy cùng Devwork tìm hiểu về Cc và Bcc trong email trong bài viết sau đây.

Trong quá trình gửi email, phần lớn người dùng chỉ chú ý tới địa chỉ nhận mail mà ít quan tâm tới những tính năng hữu ích như Cc và Bcc. Tuy nhiên cũng có một số người đã từng sử dụng theo hướng dẫn của người khác nhưng chưa thực sự hiểu Bcc và Cc, biết tác dụng và điểm khác nhau giữa chúng là gì.

I. Cc và cách gửi email Cc

Trước khi đi sâu vào khái niệm của hai hình thức gửi email Bcc và Cc, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về trường To (Đến) trong gmail. Trường To (Đến) là trường dành cho những người nhận email chính. Người nhận sẽ có nhiệm vụ trao đổi và phản hồi trực tiếp với người gửi. Số người nhận thư điện tử ở chế độ To (Đến) là không giới hạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thắc mắc, gửi thư Cc và Bcc khác gì với thư điện tử bình thường. Các bạn hãy theo dõi phần giải thích của Devwork dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

  1. Cc là gì?

Cũng trong cùng một dòng với To (Đến), chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy cụm Cc ở phía tay phải. Cc - Carbon Copy, là chế độ được sử dụng để gửi email cho nhiều người nhận cùng một lúc. Đồng thời, danh sách người nhận được nội dung mail cũng được hiển thị công khai đối với tất cả đối tượng nhận. Những người nhận trong trường Cc chỉ là những người được đưa vào luồng email để nắm bắt thông tin, tiến trình công việc và không cần thiết phải phản hồi lại nội dung thư.

Để sử dụng chế độ gửi thư Cc, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi gửi email trên laptop.

  1. Cách gửi email Cc

Bước 1: Truy cập hộp thư Gmail > Chọn Soạn thư

Bước 2: Chọn chế độ Cc bằng phím tắt Ctrl + Shift + C hoặc biểu tượng Cc ở cuối dòng To (Đến).

Trường hợp gửi email từ ứng dụng Gmail trên điện thoại, bạn cần nhấn chọn biểu tượng mũi tên bên phải trên trường To (Đến) để mở trình đơn thả xuống > Chọn chế độ gửi Cc.

Bước 3: Nhập địa chỉ email của những người nhận tương ứng vào trường Cc. Thêm nội dung email > Nhấn Gửi