Blog

Tổng hợp các bài viết, kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức hữu ích về lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự.

HR VÀ HR IT LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ CÔNG VIỆC CỦA HR

Có lẽ, HR là một ngành nghề đã vô cùng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, HR IT lại là một danh từ còn khá mới dành cho những người làm nhân sự trong ngành HR. Ở bài viết này, Devwork sẽ đem đến cho bạn những thông tin về nghề HR, HR IT và tổng quan về công việc của họ.

I. HR là gì?

HR (Human Resources) hay còn gọi là Quản trị nhân sự - người làm những công việc liên quan trực tiếp đến con người. Công việc của HR xoay quanh các hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực dồi dào cho công ty. Đồng thời, họ cũng là những người trực tiếp, hoặc gián tiếp xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phát triển nhân tài, các cá nhân, phòng ban để đem lại hiệu suất công việc cao nhất.

Thông thường, nhiệm vụ của HR thường có hai mảng chính, bao gồm:

  • Quản trị nhân sự: là người làm công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động.

  • Quản trị nguồn nhân lực: là công việc mang tính chiến lược lâu dài như chiêu mộ và phát triển nhân tài, xây dựng cơ chế đánh giá nhân viên hợp lý. Một số công việc cụ thể của những người này đó là tìm kiếm, tuyển chọn ứng viên cho công ty, tư vấn chiến lược nhân sự cho lãnh đạo cấp cao,...

Hai mảng này sẽ được chia ra thành nhiều bộ phận cụ thể như: Tuyển dụng (Recruitment), Lương thưởng và Phúc lợi (Compensations and Benefits), Quan hệ Lao động (Labour Relations), Đào tạo và Phát triển (Learning and Development) và Quản trị Hành chính – Nhân sự (HR Admin).

Đảm nhiệm vị trí tại phòng nhân sự, mỗi nhân viên đều có những trách nhiệm khác nhau, nhưng nhìn chung, họ vẫn là “cầu nối” gần gũi nhất giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Vậy thực chất công việc của một HR là gì? Công việc hàng ngày là những gì?

  • Tuyển dụng nhân sự cho công ty, hàng ngày phải làm những công việc như: tìm kiếm ứng viên ở nhiều trang mạng xã hội, nền tảng khác nhau; lọc hồ sơ ứng viên; chuẩn bị hồ sơ và tiến hành phỏng vấn; cuối cùng là chuẩn bị các thủ tục để ứng viên có thể thử việc.

  • Chuẩn bị hợp đồng, bảo hiểm xã hội, thực hiện những chế độ đãi ngộ đối với nhân viên mới.

  • Xây dựng kế hoạch đào tạo, phát triển, đề xuất những đãi ngộ đặc biệt nhằm “giữ chân” nhân tài.

  • Là người lên kế hoạch tổ chức các hoạt động như team building, gắn kết nhân viên cũng như các phòng ban, xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như những quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong công ty. Có thể nói, đây là mục tiêu lớn lao - cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của phòng ban Nhân sự, sự đoàn kết, hòa hợp là nền móng vững chắc để công ty có thể phát triển bền vững trong tương lai.

II. HR IT là gì?

HR IT là những người làm nhân sự trong ngành Công nghệ thông tin, ở đây có thể hiểu là họ chịu trách nhiệm tuyển dụng và kết nối các ứng viên đối với doanh nghiệp IT trong ngành.

Tương tự với những HR bình thường, HR làm trong ngành IT cũng có những nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên, lọc hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn ứng viên. Tuy nhiên, họ sẽ không phải là người trực tiếp phỏng vấn những ứng viên IT mà thay vào đó là những coder - đồng nghiệp của họ.

Tuy nhiên, HR IT cũng sẽ không tránh khỏi “số phận” phải học lại từ đầu tất cả những khái niệm cơ bản trong IT. Bắt đầu từ việc tìm hiểu về các vị trí như Backend, Frontend…, đến các ngôn ngữ lập trình Python, JavaScript…, cùng những công nghệ khác mà công ty sử dụng. Đối với một số bạn học Kinh tế hoặc những ngành khác ngoài Công nghệ thông tin, nếu muốn làm tốt vị trí HR IT cần phải nỗ lực hết sức trong việc học tập và trau dồi kiến thức “chuyên môn phụ” này.

HR IT, không đơn giản chỉ có nhiệm vụ tìm người và lọc hồ sơ, mà họ còn là “cầu nối” giữa ứng viên với người phỏng vấn - là những lập trình viên chuyên nghiệp đang làm việc tại công ty. Để có thể tìm được những thành viên mới cho team IT của mình, chắc chắn họ sẽ cần đến những người có chuyên môn cao về lập trình, bởi tính đặc thù của ngành này. Tuy nhiên, công việc của một IT sẽ vô cùng bận rộn, chính vì vậy nên họ phải cần đến những người “nhắc lịch” phỏng vấn như HR. HR lúc này sẽ đảm nhận công việc như “quản gia” của một đại gia đình bận rộn viết code.

Những người lần đầu làm HR IT, chắc chắn sẽ gặp phải sự sợ hãi, khó khăn. Tuy nhiên, với quan điểm: “Nhân sự là cầu nối của doanh nghiệp và ứng viên” - nghĩa là HR vừa phải hiểu công ty, vừa phải hiểu con người, thì một người làm Nhân sự sẽ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc của mình, dù là ở bất kỳ môi trường nào.