Blog

Tổng hợp các bài viết, kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức hữu ích về lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự.

KHÓ KHĂN KHI TUYỂN DỤNG CUỐI NĂM VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Tuyển dụng vốn dĩ là một quy trình hết sức khó khăn, đòi hỏi những doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và dài hạn. Tuy nhiên, vào những tháng cuối năm, ai cũng có những dự định và KPIs cần phải hoàn thiện nên việc tuyển dụng diễn ra sẽ dẫn đến tình trạng quá tải đối với phòng ban nhân sự. Hơn nữa, tâm lý chung của những người lao động vào cuối năm sẽ nhắm tới khoản l

Khó khăn của nhà tuyển dụng vào dịp cuối năm


1. Thiếu ứng viên 


Tuyển dụng dịp cuối năm thật sự rất khó khăn bởi ít người có tâm lý muốn chuyển việc trong khoảng thời gian này. Ai cũng có tâm lý háo hức chuẩn bị về quê hay lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa. Còn những người đang có việc làm cũng muốn duy trì sang năm mới để có một khoản tiền thưởng lớn sau một năm cống hiến cho công ty.


Đa phần các công ty thường thiếu một lượng lớn nhân sự ở các vị trí thời vụ như lễ tân, phục vụ, bán hàng... bởi mọi người đều muốn dành thời gian cuối cùng này để nghỉ ngơi. Hơn nữa, nhiều công ty còn thiếu những vị trí nhân sự cấp cao mà việc tuyển dụng những vị trí này đặc biệt khó khăn khi những người có kinh nghiệm lãnh đạo sẽ ưu tiến gắn bó với công ty cũ vì có cơ hội thăng tiến cao hơn. Thêm vào đó, để có thể tuyển được vị trí này, nhà tuyển dụng hay headhunter cần liên lạc từ rất sớm để ... thuyết phục họ về với mình.


2. Không có nhiều thời gian để tuyển dụng


Các doanh nghiệp thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn, vừa phải đau đầu với chỉ tiêu cuối năm, lại vừa phải cân nhắc cho mục tiêu năm mới. Ai trong công ty cũng chạy đua với thời gian để hoàn thành đúng tiến độ công việc nên hầu hết mọi người đều phải chịu áp lực rất lớn. Vì vậy, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian cũng như thiếu nhân lực để sàng lọc hồ sơ và lựa chọn ứng viên. Dẫn đến công tác tuyển chọn diễn ra sơ sài và hậu quả là chất lượng nhân sự không đảm bảo tốt để thực hiện công việc.


3. Sức cạnh tranh lớn


Đối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, những ngày cuối năm họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn khi tuyển dụng bởi nhu cầu nghỉ dưỡng vào thời điểm này của người dân sẽ tăng cao, dẫn đến nơi nào cũng cần rất nhiều nhân viên. Chính vì vậy, các đơn vị đã cạnh tranh nhau gây ra khó khăn trong việc tiếp cận ứng viên tiềm năng. Nhiều nhà tuyển dụng phải chi một khoản tiền lớn để tuyển đủ nhân lực phục vụ cho công việc, thậm chí phải “mất ăn mất ngủ” để thu hút ứng viên về với mình. Nếu thông tin tuyển dụng của công ty không tốt, không đáp ứng được nguyện vọng của ứng viên, các bạn dễ dàng để “tuột” mất ứng viên tiềm năng bởi sự cạnh tranh của đối thủ.


4. Khó tìm được kênh tuyển dụng hiệu quả


Công cụ hữu ích nhất của những nhà tuyển dụng vào thời điểm cuối năm chính là tận dụng sự hỗ trợ của kênh truyền thông. Khi thời đại công nghệ bùng nổ, những doanh nghiệp sử dụng Internet như một công cụ tìm kiếm nhân sự nhanh và đặc biệt hiệu quả bởi chỉ cần ngồi ở nhà, các ứng viên cũng có thể tìm được công việc mà mình ưng ý.